13 ความงดงามของภาพถ่ายนกสวยๆ ประจำปี - Page 2 of 2 - National Geographic Thailand

13 ความงดงามของภาพถ่ายนกสวยๆ ประจำปี

ภาพถ่ายนกสวยๆ
แร้งคอนดอร์แอนดีสกำลังมองหาเหยื่อ เหนืออุทยานแห่งชาติ Torres del Paine ในชิลี ภาพถ่ายโดย เบน ฮอล ชนะเลิสรางวัลภาพถ่ายในหมวดนกกับสิ่งแวดล้อม
ภาพถ่ายนกสวยๆ
นกฮูกกำลังล่าเหยื่อ ในซัฟฟอล์ก ประเทศอังกฤษ ภาพถ่ายโดย เจมี่ ฮอล ชนะเลิศรางวัลภาพถ่ายในหมวดสวน
ภาพถ่ายนกสวยๆ
ภาพถ่ายที่ชนะรางวัลในหมวดรายละเอียดของปีนี้ ความงดงามของเส้นขนที่เรียงตัวกันบนปีกของนกกาน้ำใหญ่ ในไฮด์ปาร์ค จากลอนดอน ภาพถ่ายโดย ทอม ไฮนส์
ภาพถ่ายนกสวยๆ
เป็ดดำแปซิฟิกโชว์แผงขนสีสวยของมัน ในสวนกราเวย์ นครเพิร์ท ของออสเตรเลีย ภาพถ่ายโดย Georgina Steytler ชนะเลิศรางวัลภาพถ่ายในหมวดสร้างสรรค์
ภาพถ่ายนกสวยๆ
นกนางนวลแกรบเคราขาว จากเวตแลนด์ ในฮังการี ภาพถ่ายโดย Ondrej Pelanek ชนะเลิศรางวัลภาพถ่ายในหมวดลูกนก
ภาพถ่ายนกสวยๆ
ภาพถ่ายของนกกระเต็น จากซัฟฟอล์ก ในอังกฤษ ภาพถ่ายโดย Vince Burton ได้รับรางวัลในหมวดภาพถ่ายธรรมชาติ

 

อ่านเพิ่มเติม

รวมภาพนกสวยๆ จากทั่วโลก (2)

เรื่องแนะนำ

สัตว์ประหลาดจากใต้ทะเลลึก

สัตว์ประหลาดจากใต้ทะเลลึก นี่คือสิ่งมีชีวิตลึกลับใต้ท้องทะเลลึกที่นักวิทยาศาสตร์แทบจะไม่รู้อะไรเกี่ยวกับมันเลย คลิปวิดีโอนี้ถูกถ่ายจากยานสำรวจที่ควบคุมระยะไกล ย้อนกลับไปเมื่อ 45 ปีก่อนเคยมีรายงานการค้นพบเจ้าสิ่งมีชีวิตนี้มาแล้ว มันคือ D. enigmatica แมงกะพรุนชนิดหนึ่งที่มีรูปร่างเหมือนถุงพลาสติก พบได้ที่ระดับความลึกมากถึง 3,000 ฟุต ในอ่าวเม็กซิโกและมหาสมุทรอินเดียใต้ อย่างไรก็ดีเนื่องจากว่ามันเป็นสิ่งมีชีวิตที่พบได้ยากมากจึงทำให้ไม่มีการศึกษาใดๆ เกี่ยวกับมัน ทุกวันนี้เรื่องราวของมันยังคงเป็นปริศนา มันกินอะไรเป็นอาหาร, ถิ่นอาศัยอยู่ที่ไหน หรือดำรงชีวิตในสิ่งแวดล้อมแบบใด…ยังคงไม่มีคำตอบ   อ่านเพิ่มเติม ทำไมสัตว์น้ำใต้ทะเลลึกจึงมักมีสีดำ?

หากไม่มีเหตุการณ์อุกกาบาตพุ่งชนโลกครั้งนั้น ไดโนเสาร์จะมีชีวิตรอดมาถึงทุกวันนี้หรือเปล่า

จากหายนะ การสูญพันธุ์ของไดโนเสาร์ เมื่อ 66 ล้านปีก่อน ทำให้นักบรรพชีวินวิทยามานั่งจับเข่าคุยกันในหัวข้อ จะเกิดอะไรขึ้นหากเหตุการณ์เมื่อวันนั้นไม่เคยเกิดขึ้น