ร่วมเฉลิมฉลองวันมหาสมุทรโลก World Oceans Day กับ Blancpain

ร่วมเฉลิมฉลองวันมหาสมุทรโลก World Oceans Day กับ Blancpain

ภาพจากภารกิจ Gombessa II “The Grouper Mystery” ใน French Polynesia ที่ Blancpain ให้การสนับสนุนเพื่อศึกษาการรวมตัวของปลาเก๋าลายหินอ่อนรวมไปถึงการวางไข่ของพวกมันมีบทบาทในการสร้างสมดุลของระบบนิเวศอย่างไร

ดั่งพันธะสัญญาต่อมหาสมุทรของ Blancpain (บลองแปง) ที่มีส่วนร่วมกับกิจกรรมวันมหาสมุทรโลก หรือ World Oceans Day ในวันที่ 8 มิถุนายน ซึ่งจัดเป็นประจำทุกปี เพื่อเน้นย้ำถึงความสำคัญของมหาสมุทร และความจำเป็นของมษุษยชาติที่ต้องร่วมมือกันดูแลและปกป้องทรัพยากรทางทะเล ทั้งนี้ Blancpain ได้ประกาศความร่วมมือกับองค์กรต่าง ๆ ทั่วโลกเพื่อสร้างความตระหนักรู้ ไปจนถึงศึกษา และอนุรักษ์มหาสมุทรผ่านแผนแม่บทที่มีชื่อว่า Blancpain Ocean Commitment หรือ BOC

นาฬิการุ่น Blancpain Fifty Fathoms Automatique นาฬิกาดำน้ำระดับมืออาชีพที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากรุ่นตำนานในปี 1953

Blancpain แบรนด์นาฬิกาหรูสัญชาติสวิสที่เก่าแก่ที่สุดในโลกพร้อมประวัติศาสตร์ที่ยาวนานกว่า 287 ปี ผู้สร้างสรรค์เรือนเวลาด้วยศาสตร์และศิลป์ในการประดิษฐ์ขั้นสูง เพื่อก้าวข้ามขีดจำกัดไปสู่จุดที่ยังไม่เคยมีใครไปถึงมาก่อน และหนึ่งในนั้นคือผลงานระดับตำนานของ Blancpain ได้แก่ นาฬิกา Fifty Fathoms (ฟิฟตี้ ฟาธอมส์) นาฬิกาดำน้ำโมเดิร์นเรือนแรกของโลก ที่ได้สร้างประวัติศาสตร์แห่งวงการขึ้นมาตั้งแต่เผยโฉมในปี 1953

“ด้วยประวัติศาสตร์ร่วม 70 ปีกับนาฬิกาดำน้ำรุ่น Fifty Fathoms ทำให้ Blancpain ไม่ได้มีเพียงความหลงใหล แต่เป็นพันธะสัญญาที่เรามีต่อมหาสมุทร” Marc A. Hayek ประธาน และ CEO ของ Blancpain กล่าว

ภาพจากภารกิจ Gombessa IV “700 Shark Into The Dark” ใน French Polynesia ที่ Blancpain ให้การสนับสนุนเพื่อศึกษาพฤติกรรมการล่าเหยื่อของปลาฉลามสีเทาร่วม 700 ตัว

ระหว่างเส้นทางแห่งประวัติศาสตร์ของ Fifty Fathoms ทางแบรนด์ได้ทำงานร่วมกับเหล่านักสำรวจ ช่างภาพ นักวิทยาศาสตร์ทางทะเล และนักสิ่งแวดล้อม ผู้อนุรักษ์จักรวาลใต้น้ำอันล้ำค่า จากสายสัมพันธ์อันดีนั้นนำมาสู่การสนับสนุนการอนุรักษ์มหาสมุทรอย่างจริงจังและต่อเนื่องมากว่า 20 ปี

Blancpain ถือเป็นผู้สร้างสรรค์นาฬิกาหรูแบรนด์แรกๆ ที่ริเริ่มกิจกรรมซึ่งแบ่งปันความหลงใหลในการดำน้ำ การสำรวจ การค้นพบความงาม และความรู้เกี่ยวกับระบบนิเวศอันน่าทึ่งของโลกใต้สมุทร ผ่านโครงการสำรวจและอนุรักษ์ท้องทะเลทั่วโลกที่ส่งต่อแรงบันดาลใจสู่ผู้คนมากมาย

ภาพการทำงานภายใต้โครงการความร่วมมือระหว่าง Blancpain และ Oceana

Blancpain Ocean Commitment หรือ BOC คือแผนแม่บทที่ Blancpain ก่อตั้งขึ้นเพื่อสร้างความตระหนักรู้ รวมไปถึงสนับสนุนภารกิจสำรวจและอนุรักษ์มหาสมุทร ซึ่งทำงานร่วมกับพันธมิตรที่หลากหลายเพื่อผลักดันให้เกิดโครงการต่างๆ ขึ้นทั่วโลก เช่น โครงการสำรวจ The Pristine Seas ร่วมกับ National Geographic โครงการสำรวจ Gombessa ของ Laurent Ballesta ความร่วมมือกับ PADI® หรือสมาคมวิชาชีพครูสอนดำน้ำที่มีเครือข่ายที่ใหญ่ที่สุด ซึ่งตั้งเป้าหมายในการขยายพื้นที่คุ้มครองทางทะเล และการร่วมมือกับ Biopixel Oceans Foundation เพื่อสนับสนุนการวิจัยและนำเสนอนวัตกรรมการอนุรักษ์ทางทะเล เพื่อร่วมกันปกป้อง The Great Barrier Reef อัญมณีล้ำค่าแห่งธรรมชาติ เป็นต้น กิจกรรมสนับสนุนการสำรวจและอนุรักษ์ท้องทะเลมากมายเหล่านี้ ได้สร้างผลลัพธ์ให้เกิดขึ้นอย่างเป็นรูปธรรม และมีส่วนสำคัญในการขยายพื้นที่คุ้มครองทางทะเลเพิ่มขึ้นทั่วโลกมากกว่า 4 ล้านตารางกิโลเมตร

Laurent Ballesta นักชีววิทยา และนักถ่ายภาพทางทะเล ที่ Blancpain ให้การสนับสนุน

Blancpain มีความเชื่อว่าเราไม่อาจรักในสิ่งที่เราไม่รู้จักได้ และเราก็ไม่อาจปกป้องสิ่งที่เราไม่รักได้ การสำรวจโลกใต้ทะเลจึงเป็นสิ่งสำคัญมาก เราต้องสร้างความตระหนักรู้ให้กว้างออกไป โดยหวังเป็นอย่างยิ่งว่าภาพอันงดงามและเรื่องราวน่าทึ่งจะทำให้ผู้คนหลงรักมหาสมุทร ให้ความเคารพต่อธรรมชาติ และหันมาปกป้องมหาสมุทรในที่สุด

Blancpain ร่วมมือกับ Biopixel Oceans Foundation และ Biopixel ในการสนับสนุนการวิจัยเพื่ออนุรักษ์ The Great Barrier Reef และสร้างการรับรู้สู่สาธารณชนช่วงต้นปี 2022

วันมหาสมุทรโลกจึงถือเป็นวันสำคัญสำหรับ Blancpain และเหล่าผู้รักท้องทะเล เพราะเป็นการย้ำเตือนถึงทุกการกระทำของเราทั้งที่มีผลกระทบและมีส่วนช่วยคงความสมบูรณ์แก่มหาสมุทร รวมถึงโลกใบนี้

รู้จัก Blancpain Ocean Commitment เพิ่มเติมได้ที่ https://www.blancpain-ocean-commitment.com

Recommend