Blancpain และ PADI ร่วมมือกันเพื่อช่วยปกป้อง 30% ของท้องมหาสมุทรภายในปี 2030 - National Geographic Thailand

Blancpain และ PADI ร่วมมือกันเพื่อช่วยปกป้อง 30% ของท้องมหาสมุทรภายในปี 2030

Blancpain (บลองแปง) แบรนด์นาฬิกาสุดหรูจากประเทศ

สวิตเซอร์แลนด์ และ PADI® (Professional Association of Diving Instructors) หรือสมาคมวิชาชีพครูสอนดำน้ำที่มีเครือข่ายที่ใหญ่ที่สุดในโลก ได้ร่วมมือกันเพื่อบรรลุเป้าหมายในการขยายพื้นที่คุ้มครองทางทะเล (marine protected areas – MPAs) ในช่วงทศวรรษข้างหน้า

ทั้งสององค์กรได้เปิดตัวความร่วมมือระหว่างกันในงาน World Ocean Summit ประจำปีที่ 9 ซึ่งถือเป็นอีเวนต์เรือธงของ Economist Impact’s World Ocean Initiative ที่มีผู้นำทางความคิดจากทั้งแวดวงธุรกิจ วิทยาศาสตร์ ภาครัฐ และองค์กรไม่แสวงหาผลกำไรชั้นนำระดับโลกเข้าร่วม เพื่อร่วมกันคิดแก้ไขปัญหาที่โลกกำลังเผชิญ

“Blancpain และ PADI ต่างก็มีประวัติศาสตร์ที่เชื่อมโยงกับการสำรวจ และอนุรักษ์ท้องทะเลมาอย่างยาวนาน ซึ่งเป็นแรงผลักดันให้ทั้งสององค์กรกลายเป็นดั่งผู้นำที่ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงบนโลก” กล่าวโดย Drew Richardson ประธาน และ CEO ของ PADI Worldwide “การปกปักษ์ท้องทะเลไม่ได้เป็นแค่เพียงแก่นหลักของเราเท่านั้น แต่เป็นเรื่องชี้เป็นชี้ตายในการดำรงอยู่ของเผ่าพันธุ์ ทุกคนบนโลกต้องร่วมกันหยุดยั้งวิกฤตอันเร่งด่วนที่เกิดขึ้นกับมหาสมุทร และเรามีโอกาสอันยิ่งใหญ่ที่จะทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลง เราภูมิใจที่ได้ทำงานกับพาร์ทเนอร์ที่มีมุมมองเชิงบวกต่ออนาคตเช่นเดียวกับเรา อีกทั้งยังมีพันธะสัญญาในการเป็นส่วนหนึ่งของประชาคมโลกเพื่อเรียนรู้ และปกป้องท้องทะเล”

ด้วยความร่วมมือนี้ Blancpain และ PADI จะทำงานร่วมกับชุมชนท้องถิ่นทั่วโลกเพื่อจะเร่งให้เกิดพื้นที่คุ้มครองทางทะเล ผ่านโครงการเรือธงที่กินระยะเวลาหลายปีมูลค่าหลายล้านดอลล่าร์ภายใต้ชื่อ Adopt the Blue™ โดยมี ศูนย์ดำน้ำ และรีสอร์ทภายใต้เครือข่ายของ PADI 6,600 แห่งช่วยส่งเสริมการสร้างโครงข่ายพื้นที่คุ้มครองทางทะเลที่ใหญ่ที่สุดในโลก ทำให้นักดำน้ำนับล้านคนของ PADI สามารถมีส่วนร่วมอย่างเต็มที่ในการอนุรักษ์ทรัพยากรทางทะเลในทุก ๆ ครั้งที่มีโอกาส

อีกหนึ่งหลักสำคัญในการร่วมมือกันคือ การก่อตั้งกองทุนชุมชน Blancpain/PADI ซึ่งจะมอบเงินสนับสนุนสำหรับความพยายามในการอนุรักษ์ต่าง ๆ ของชุมชนท้องถิ่น เงินทุนนี้จะช่วยผลักดันทั้งด้านการอนุรักษ์ท้องทะเลรวมไปถึงด้านการสนันสนุนชุมชนเพื้นเมือง ที่จะส่งผลดีต่อทั้งผู้คน และมหาสมุทร

“ด้วยประวัติศาสตร์ที่มีร่วม 70 ปีผ่านนาฬิกาดำน้ำรุ่น Fifty Fathoms (ฟิฟตี้ ฟาธอมส์) ทำให้ Blancpain ไม่ได้มีเพียงแค่ความหลงใหล แต่เป็นพันธะสัญญามีต่อท้องมหาสมุทร” กล่าวโดย Marc A. Hayek ประธาน และ CEO ของ Blancpain “เรามีความภูมิใจเป็นอย่างยิ่งในบทบาทของเราที่ส่งเสริมให้เกิดความพยายามในการปกป้องทรัพยากรทางทะเลระดับโลก อีกทั้งยังรู้สึกตื่นเต้นที่ได้ร่วมมือกับ PADI รวมไปถึงชุมชนนักดำน้ำภายใต้สังกัดเพื่อทำให้เกิดความเปลี่ยนแปลงเชิงบวกมากยิ่งขึ้น”

ความสำเร็จในการกำหนดพื้นที่คุ้มครองทางทะเลนั้นจะส่งผลอย่างใหญ่หลวงต่อสุขภาพของระบบนิเวศที่ยิ่งใหญ่ และสำคัญที่สุดของโลก ซึ่งได้รับการพิสูจน์แล้วว่าสามารถช่วยฟื้นฟูความหลากหลายทางชีวภาพ ช่วยทำให้เกิดความยืดหยุ่นต่อการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ และช่วยเพิ่มประชากรของสิ่งมีชีวิตที่ใกล้จะสูญพันธุ์ได้

“มันต้องใช้ความพยายามที่เป็นหนึ่งเดียว และเต็มที่เพื่อฟื้นฟูมหาสมุทร ด้วยความร่วมมือกัน เราได้ส่งมอบพลังขององค์กรของเราไปสู่หนึ่งในภารกิจที่สำคัญ และเร่งด่วนที่สุดของโลก” Richardson กล่าว

เกี่ยวกับ PADI

PADI® (Professional Association of Diving Instructors®) คือ สมาคมวิชาชีพครูสอนดำน้ำที่มีเครือข่ายที่ใหญ่ และเป็นที่นิยมมากที่สุดในโลก โดยมีศูนย์ดำน้ำ และรีสอร์ทภายใต้เครือข่าย 6,600 แห่ง มีสมาชิกระดับอาชีพกว่า 128,000 คนทั่วโลก จนถึงปัจจุบัน PADI ได้มีการออกเอกสารรับรองนักดำน้ำกว่า 29 ล้านชุด ช่วยให้ผู้คนทั่วโลกออกสำรวจ และปกป้องท้องทะเลผ่านการเรียนรู้เรื่องการดำน้ำ การมอบประสบการณ์ที่แตกต่าง และการท่องเที่ยว เป็นเวลามากกว่า 50 ปีที่ PADI เปรียบเสมือนวิธีที่โลกเรียนรู้เรื่องการดำน้ำ (The Way the World Learns to Dive®) รักษามาตรฐานระดับสูงทั้งในด้านการฝึกฝนด้านการดำน้ำ ด้านความปลอดภัย และด้านการบริการลูกค้า ดูแลทั้งในเรื่องความสม่ำเสมอ และเรื่องคุณภาพ ด้วยพันธะสัญญาที่มีมาอย่างยาวนานต่อการอนุรักษ์ธรรมชาติ PADI เป็นผู้นำให้กับผู้คนหลายล้านคนเพื่อออกสำรวจ ดูแล และปกป้องท้องทะเลผ่านหลักสูตรต่าง ๆ อีกทั้งยังร่วมมือกับองค์กรที่มีแนวคิด และภารกิจที่สอดคล้องกัน PADI มีเป้าหมายในการดูแลสุขภาพของมหาสมุทรผ่านภารกิจในการสร้างผู้คนให้มาสำรวจ และปกป้องท้องทะเล (Seek Adventure. Save the Ocean.SM)

เกี่ยวกับ Blancpain

ก่อตั้งขึ้นในปีค.ศ.1735 โดย Jehan-Jacques Blancpain บริเวณเทือกเขาจูร่า ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ Blancpain ถือได้ว่าเป็นแบรนด์นาฬิกาที่เก่าแก่ที่สุดในโลก ด้วยความยึดมั่นในประเพณีแห่งการสร้างสรรค์ ยืนยันได้จากผลงานการผลิตกลไกที่สลับซับซ้อนอันหลากหลายมาตลอด Blancpain พยายามก้าวข้ามขีดจำกัดด้านการประดิษฐ์นาฬิกาอยู่เสมอเพื่อจะนำศิลปะแขนงนี้ไปสู่จุดที่ยังไม่เคยไปถึงมาก่อน การสำรวจ และการอนุรักษ์ท้องมหาสมุทรถึงเป็นหัวใจหลักของ Blancpain และด้วยประวัติศาสตร์เกือบ 70 ปีของ Fifty Fathoms นาฬิกาดำน้ำรูปแบบโมเดิร์นเรือนแรกของโลกทำให้ Blancpain มีความใกล้ชิดกับทั้งนักสำรวจ นักถ่ายภาพ นักวิทยาศาสตร์ และนักสิ่งแวดล้อม ที่ร่วมกันรักษาทรัพยากรอันแสนมีค่านี้ไว้ และด้วยความสัมพันธ์นี้เองจึงทำให้เกิดเป็นปณิธานในการส่งเสริมกิจกรรม และการริเริ่มที่สำคัญ ๆ เพื่ออุทิศให้แก่ท้องทะเล

จนถึงปัจจุบัน Blancpain ได้ร่วมสนับสนุนเงินทุนแก่โครงการการสำรวจเชิงวิทยาศาสตร์รวม 21 โครงการเพื่อแสดงให้เห็นถึงการมีบทบาทที่สำคัญในการขยายพื้นที่คุ้มครองทางทะเลทั่วโลก อีกทั้งยังนำเสนอภาพยนตร์สารคดีระดับรางวัล นิทรรศการภาพถ่ายใต้ทะเล และสื่อสิ่งพิมพ์ต่าง ๆ ทั้งนี้การอุทิศตัวเพื่อสนับสนุนการสำรวจ และการอนุรักษ์มหาสมุทรนั้นมีชื่อว่า Blancpain Ocean Commitment

เรื่องแนะนำ

เอสซีจี ประเดิมเปิดบ้าน “SCG Open House”

เอสซีจี ประเดิมเปิดบ้าน “SCG Open House” เมื่อวันที่ 18 กันยายน 2561 เอสซีจี จัดกิจกรรมเปิดบ้าน “SCG Open House” เป็นครั้งแรก ณ สำนักงานใหญ่ บางซื่อ ภายใต้แนวคิด “Discover Our Passion, Discover Your Passion” ให้คนรุ่นใหม่ได้มาสัมผัสเบื้องหลังการขับเคลื่อนองค์กรด้วยนวัตกรรมของทั้ง 3 กลุ่มธุรกิจ และการสร้างโมเดลธุรกิจใหม่ๆ ที่ตอบโจทย์ยุคดิจิทัลพร้อมรับฟังประสบการณ์และแนวคิดการทำงานจากพนักงานและผู้นำองค์กรเพื่อสร้างแรงบันดาลใจหรือ Passion ให้ตัวเองในอนาคต โดยมีผู้สนใจเข้าชมงานทั้ง 2 วัน อย่างอบอุ่น คุณรุ่งโรจน์ รังสิโยภาส กรรมการผู้จัดการใหญ่ เอสซีจี กล่าวว่า “ท่ามกลางความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นกับพฤติกรรมผู้บริโภค การแข่งขันทางธุรกิจ และทุกสิ่งในโลกอย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะจากการพัฒนาของเทคโนโลยีดิจิทัลที่สร้างความเปลี่ยนแปลงให้กับโลกอย่างมหาศาล เอสซีจีจึงตั้งใจคิดค้นและพัฒนาสิ่งใหม่ๆ อยู่ตลอดเวลา เพื่อให้เกิดเป็นนวัตกรรมสินค้า บริการ และโซลูชั่นที่ช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตของคนในสังคมให้ได้รับความสะดวกสบายด้วยสินค้าและบริการที่ตอบโจทย์ตรงใจมากขึ้น ยกระดับกระบวนการดำเนินธุรกิจและการทำงานของพนักงานให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น ตลอดจนสามารถสร้างคุณค่าให้กับผู้มีส่วนเกี่ยวข้องและสร้างความยั่งยืนให้กับสิ่งแวดล้อมได้ดียิ่งขึ้น และปัจจัยสำคัญที่จะทำให้เกิดความสำเร็จเหล่านี้ได้นั่นก็คือ คนรุ่นใหม่ที่มี Passionหรือความมุ่งมั่นทุ่มเทในสิ่งที่ทำ […]

เปิดตัวกำแพงรูป LAIMO คาแร็กเตอร์สมเสร็จสุดน่ารักจากไต้หวัน เพื่อโปรโมตการท่องเที่ยว

การท่องเที่ยวไต้หวันเปิดตัวภาพวาดบนกำแพงรูป LAIMO (ไหลโหม่) คาแร็กเตอร์สมเสร็จยอดฮิตกับสถานที่ท่องเที่ยวทั่วไต้หวัน และเชิญชวนให้มาชม และสอบข้อมูลการท่องเที่ยวกันได้ เราเชื่อว่าแต่ละประเทศต่างมีคาแร็กเตอร์หรือตัวการ์ตูนสุดฮิตซึ่งเป็นที่นิยมของคนในประเทศ ถ้าเป็นประเทศญี่ปุ่น ก็คงจะเป็นโดราเอมอน แต่ถ้าพูดถึงเกาะไต้หวัน หนึ่งในคาแร็กเตอร์ที่ได้รับความนิยมทั้งในประเทศและต่างประเทศ ก็คงเป็นเจ้า ‘ไหลโหม่’ (LAI MO) คาแร็กเตอร์สมเสร็จหน้านิ่ง รูปร่างอ้วนกลม มาดยียวนนิดๆ โดดเด่นด้วยลักษณะนิสัยที่เหมือนมนุษย์ คือมีทั้งด้านสดใส แต่ที่มีมากไม่แพ้กันคือบุคลิกด้านลบ โดยคาแร็กเตอร์สมเสร็จตัวนี้สามารถแสดงออกถึงความขี้อิจฉา ขี้เกียจ ไม่ชอบสิ่งใดหรือรู้สึกอย่างไรก็แสดงออกมาตรงๆ ซึ่งทำให้ผู้ที่มีโอกาสรู้จักไหลโหม่ต่างชื่นชอบในบุคลิกที่แสดงออกมาได้ไม่เหมือนคาแร็กเตอร์อื่นๆ ที่เน้นแสดงออกถึงความสดใสน่ารักแต่เพียงอย่างเดียว ความดังของเจ้าไหลโหม่ทำให้มันได้มีโอกาสไปร่วมมือกับแบรนด์สินค้าชื่อดังต่างๆ ในประเทศบ้านเกิด ซึ่งไปถึงการโปรโมตท่องเที่ยวไต้หวันในประเทศต่างๆ หรือแม้แต่งานนอกประเทศอย่างการรถไฟของประเทศญี่ปุ่นก็เคยร่วมงานกันมาแล้ว ช่วงต้นเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา สำนักการท่องเที่ยวไต้หวัน ประจำกรุงเทพฯ (Taiwan Tourism Bureau Bangkok) ได้จัดงานเปิดตัวภาพวาดบนกำแพงรูปไหลโหม่กับบรรยากาศสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังทั่วเกาะไต้หวัน โดยในงานได้รับเกียรติจากคุณ Cherng ศิลปินชาวไต้หวันผู้ให้กำเนิดไหลโม่เดินทางมาเปิดตัวภาพวาดกำแพงนี้ด้วยตัวเอง คุณ Cherng เล่าถึงแรงบันดาลใจในการสร้างเจ้าไหลโหม่ขึ้นมาว่า ตัวสมเสร็จไม่ได้เป็นสัตว์ที่ทุกคนในไต้หวันรู้จักหรือคุ้นเคยมากนัก ส่วนตัวเขาเป็นที่ไม่ชอบสร้างสรรค์สิ่งที่ซ้ำกับคนอื่น จึงเลือกสมเสร็จมาทำเป็นคาแร็กเตอร์ไหลโหม่ และได้พูดถึงภาพวาดบนกำแพงนี้ว่า ในภาพได้รวบรวมทุกสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดัง รวมไปถึงเอกลักษณ์ของแต่ละเมืองในไต้หวันเอาไว้บนกับแพงนี้แล้ว ด้านเจ้าหน้าที่จากสำนักการท่องเที่ยวไต้หวันก็ได้เชิญชวนให้ทุกคนมาถ่ายรูปกับกำแพงสุดน่ารักนี้ ซึ่งอยู่ภายในสำนักงาน ณ อาคารจามจุรี สแควร์ […]

เทศกาลเฉลิมฉลองที่เต็มไปด้วยรอยยิ้มและความอร่อยกับ “คริสปี้ ครีม ฮอลิเดย์”

คริสปี้ ครีม (Krispy Kreme) โดนัทสูตรลิขสิทธิ์ชื่อดังที่ครองใจคนทั่วโลก พร้อมแจกความอร่อยรับเทศกาลแห่งความสุขส่งท้ายปีกับ “คริสปี้ ครีม ฮอลิเดย์” (Krispy Kreme Holiday) พร้อมกันใน 4 รสชาติ ได้แก่ ซานต้าคลอส (Santa Cluas) โดนัทสอดไส้บลูเบอร์รี่ เคลือบด้วยไวท์ช็อคโกแลต ตกแต่งหน้าซานต้าคลอสใจดีด้วย ดาร์คช็อคโกแลต และเรดช็อคโกแลต ท็อปปื้งด้วยไวท์ช็อคโกแลตบลอสซัม ไดโน ครีม ฟิลล์ (Dino Kreme Filled) โดนัทสอดไส้บัทเทอร์ชีส เคลือบและตกแต่งด้วย เรดและไวท์ช็อคโกแลต พร้อมโรยด้วยสปริงเคิลส์เรนโบว์สีสันสดใส ฮอลิเดย์ กรีนที กลิทเทอร์ (Holiday Greentea Glitter) โดนัทเคลือบด้วยกรีนทีกลิทเทอร์สีเขียวสดใส ไวท์ ฮอลิเดย์ สปริงเคิลส์ (White Holiday Sprinkles) โดนัทเคลือบไวท์ช็อคโกแลต โรยด้วยคริสต์มาสสปริงเคิลส์ ในราคาเพียงชิ้นละ 35 บาท หรืออร่อยสุดในแบบเซ็ท 296 […]

บุฟเฟ่ต์บรันช์วันเสาร์ ที่ร้านอาหารเดอะสแควร์

บุฟเฟ่ต์บรันช์วันเสาร์ ร้านอาหารเดอะสแควร์ โรงแรมโนโวเทล กรุงเทพ ฟีนิกซ์ สีลม ไม่มีอะไรจะดีไปกว่าการได้ตื่นสายกว่าปกติและได้ทานทั้งอาหารเช้าและซีฟู้ดในมื้อเดียวกัน พบกับบุฟเฟ่ต์มื้อสบายๆ ที่คุณไม่ต้องกังวลเรื่องรถติดในเย็นวันธรรมดา แล้วมาอิ่มอร่อยกันกับบุฟเฟ่ต์บรันซ์วันเสาร์ ที่ร้านเดอะสแควร์ โรงแรมโนโวเทล กรุงเทพ ฟีนิกซ์ สีลม ให้ทุกวันเสาร์ของคุณเป็นมากกว่าวันหยุดพักผ่อน ด้วยบุฟเฟ่ต์แสนอร่อยทั้งเมนูอาหารไทยและนานาชาติ เริ่มต้นมื้อบรันช์ด้วยเมนูอาหารเช้าจานโปรดที่ใครหลายๆคนชื่นชอบกับเมนู ”ไข่เบเนดิกต์” และไม่ว่าคุณจะมองหาเมนูสุดฮอตฮิตของเราอย่างกุ้งแม่น้ำเผาและหอยนางรมสดหรือจะเป็นซีฟู้ดออนไอซ์สดใหม่อย่าง หอยตลับ กุ้งแดง และหอยแมลงภู่ คุณก็สามารถเพลิดเพลินได้ไม่อั้น ยิ่งได้ทานคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ดของเราแล้วรับรองว่าแซ่บถึงใจ ห้ามพลาดกับซุ้มขนมจีน, ก๋วยเตี๋ยวรสเด็ด, กุ้งอบวุ้นเส้น, กุ้งทอดซอสมะขามและส้มตำกุ้งสด นอกจากนี้ยังมีอาหารสไตล์อิตาเลียน พาสต้าในชีสพามีซานที่เชฟปรุงให้คุณใหม่ๆจานต่อจานและมีให้คุณเลือกได้ตามใจชอบทั้งซอสต้มยำกุ้งหรือคาโบนาร่า จะอร่อยให้ครบสูตรต้องปิดท้ายด้วยของหวาน ไอศกรีม เค้กและผลไม้ตามฤดูกาล ‘บุฟเฟ่ต์บรันซ์วันเสาร์’ เปิดให้บริการระหว่างเวลา 12.00 – 14.30 น. ตั้งแต่วันที่ 2 มีนาคม – 27 เมษายน 2562 ราคาปกติ 1,299 บาทสุทธิ/ท่าน รวมเครื่องดื่มซอฟท์ดริ้งค์ไม่จำกัดหรือสำรองที่นั่งออนไลน์ผ่านเว็บไซต์ลดสูงสุด 50% เหลือเพียงท่านละ 650 บาทสุทธิ/ท่าน สำหรับสมาชิกแอคคอร์พลัส […]