อุปกรณ์เสริมกล้องมือถือ ที่คุณต้องหามาครอบครอง - NGThai.com

อุปกรณ์เสริมกล้องมือถือที่คุณต้องหามาครอบครอง

กล้องมือถือสำหรับอุปกรณ์ขาตั้งกล้อง เรายกให้ GorillaPod Mobile Rig จาก Joby ที่เบียดเอาชนะขาตั้งรุ่นอื่นๆ ในตลาด ระบบโมดูลาร์ที่ประกอบไปด้วยชุดขาปรับเปลี่ยนได้ (GorillaPod) สามารถจับ ยึด และหุ้ม วัตถุรูปทรงต่างๆได้ เมื่อขายึดจับดีแล้ว คุณก็แค่ยึดมือถือเข้ากับตัวล็อกซึ่งสามารถปรับเปลี่ยนไปมาระหว่างการถ่ายภาพแนวนอน แนวตั้ง และแนวเอียงได้ง่ายๆ แขนที่เพิ่มมาอีกสองแขนสามารถใช้ติดอุปกรณ์เสริมอื่นๆ เช่น ไฟ หรือ ไมโครโฟนได้

ขาตั้งจากค่าย Manfrotto Pixi มีราคาย่อมเยาลงมา ออกแบบมาให้มีรูปทรงกระชับ สามารถพกใส่กระเป๋าไปไหนมาไหนได้สะดวก

กล้องมือถือการใช้ไมโครโฟนภายนอกเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดวิธีหนึ่งที่ช่วยยกระดับคุณภาพงานวิดีโอจากกล้องมือถือของคุณ ไมโครโฟนจากค่าย Rode VideoMicro ราคาจับต้องได้ แม้จะสามารถยึดไมโครโฟนกับอุปกรณ์ชุดขาตั้งได้ แต่เราแนะนำให้แยกโมโครโฟนออกไปเพื่อป้องกันเสียงรบกวนที่อาจเกิดจากแรงสั่นสะเทือนของโทรศัพท์

เรื่อง  ทอม โอไบรอัน

ภาพถ่าย มาร์ก ทีสเซน


ทอม โอไบรอัน เป็นวิศวกรเครื่องกลและวิศวกรด้านการถ่ายภาพของนิตยสารเนชั่นแนล จีโอกราฟฟิก เขาออกแบบและสร้างอุปกรณ์เฉพาะให้ช่างภาพนิตยสารของเรา ติดตามเขาได้ในอินสตาแกรม @Mechanicalphoto

 

อ่านเพิ่มเติม

10 กล้องดิจิตอล Compact สำหรับนักเดินทาง

เรื่องแนะนำ

วิสกี้ : ดวงดาราจากก้นแก้วสุรา

วิสกี้จะเกี่ยวข้องกับงานศิลปะได้อย่างไร... ช่างภาพเจ้าของไอเดียบรรเจิดคนหนึ่งมีคำตอบ และคุณจะต้องทึ่งเมื่อพบว่า สิ่งที่หลงเหลืออยู่ในแก้ววิสกี้ที่ดื่มหมดแล้ว สามารถสร้างทัศนียภาพเหนือโลกและดวงดาราอันน่าอัศจรรย์ได้

ภาพถ่ายของสัตว์ในโลกพลาสติก

ตั้งแต่ปูที่ใช้เศษพลาสติกพรางตัว ไปจนถึงฝูงไฮยีน่าที่หากินบนกองขยะ เหล่านี้คือวิถีชีวิตของสรรพสัตว์ที่ต้องรับมือกับโลกที่ท่วมท้นไปด้วยขยะพลาสติก

การถ่ายภาพ กับชาวสยาม ภาพเก่าเล่าเรื่อง

ภาพเก่าเล่าเรื่องตอน "การถ่ายภาพกับชาวสยาม" ในสยามประเทศ ประเพณีและค่านิยมแบบตะวันตกหลายอย่างมักมีจุดเริ่มต้นจากราชสำนักและแวดวงคนชั้นสูง ความนิยมในการถ่ายภาพและการใช้กล้องถ่ายภาพก็เช่นกัน

รำลึก 20 ปีการสิ้นพระชนม์ของเจ้าหญิงไดอานา

รำลึก 20 ปีการสิ้นพระชนม์ของ เจ้าหญิงไดอานา The People’s Princess หรือ “เจ้าหญิงของปวงชน” คือฉายาที่พระองค์ทรงได้รับ ทว่าตลอดพระชนม์ชีพที่สั้นเพียง 36 ปี เจ้าหญิงไดอานาหาได้ทรงมีชีวิตชวนฝันแบบเจ้าหญิงในเทพนิยาย พระองค์ทรงผ่านประสบการณ์เลวร้ายมากมาย ทรงทำผิดพลาดหลายอย่างเฉกเช่นสามัญชนทั่วไป ทว่าท่ามกลางเรื่องอื้อฉาวมากมายที่เกี่ยวข้องกับพระองค์  โลกจะจดจำเจ้าหญิงไดอานาในฐานะพระมารดาผู้อุทิศตนให้รัชทายาทแห่งราชบัลลังก์อังกฤษถึงสองพระองค์  และเจ้าหญิงผู้ทรงงานการกุศลเพื่อผู้ด้อยโอกาสในสังคม เช่น เด็กกำพร้า เหยื่อกับระเบิดในโลกที่สาม และผู้ป่วยโรคเอดส์ เป็นต้น เนชั่นแนล จีโอกราฟฟิก ขอร่วมรำลึกวาระครบ 20 ปีแห่งการสิ้นพระชนม์ของเจ้าหญิงไดอานาเมื่อวันที่ 31 สิงหาคม ค.ศ. 1997 ด้วยภาพยนตร์สารคดี Diana: In Her Own Words ย้อนหลังไปเมื่อปี 1991 ณ พระราชวังเคนซิงตัน ในกรุงลอนดอน เจ้าหญิงไดอานา ทรงบันทึกเทปสัมภาษณ์ลับชุดหนึ่ง พระองค์ตรัสถึงหลายเรื่องที่ทำให้เราเห็นภาพชีวิตที่หาได้โรยด้วยกลีบกุหลาบของพระองค์ เช่น เมื่อผู้สัมภาษณ์กราบทูลให้ทรงเล่าถึงชีวิตวัยเด็ก พระองค์ทรงตอบว่า “เป็นชีวิตวัยเด็กที่ไม่มีความสุข ข้าพเจ้าจำตอนที่พ่อตบหน้าแม่ ข้าพเจ้าซ่อนอยู่หลังประตู แม่ร้องไห้” การสัมภาษณ์ทำโดยพระสหายสนิทคนหนึ่งในนามของผู้สื่อข่าว […]