อุปกรณ์เสริมกล้องมือถือ ที่คุณต้องหามาครอบครอง - NGThai.com

อุปกรณ์เสริมกล้องมือถือที่คุณต้องหามาครอบครอง

กล้องมือถือสำหรับอุปกรณ์ขาตั้งกล้อง เรายกให้ GorillaPod Mobile Rig จาก Joby ที่เบียดเอาชนะขาตั้งรุ่นอื่นๆ ในตลาด ระบบโมดูลาร์ที่ประกอบไปด้วยชุดขาปรับเปลี่ยนได้ (GorillaPod) สามารถจับ ยึด และหุ้ม วัตถุรูปทรงต่างๆได้ เมื่อขายึดจับดีแล้ว คุณก็แค่ยึดมือถือเข้ากับตัวล็อกซึ่งสามารถปรับเปลี่ยนไปมาระหว่างการถ่ายภาพแนวนอน แนวตั้ง และแนวเอียงได้ง่ายๆ แขนที่เพิ่มมาอีกสองแขนสามารถใช้ติดอุปกรณ์เสริมอื่นๆ เช่น ไฟ หรือ ไมโครโฟนได้

ขาตั้งจากค่าย Manfrotto Pixi มีราคาย่อมเยาลงมา ออกแบบมาให้มีรูปทรงกระชับ สามารถพกใส่กระเป๋าไปไหนมาไหนได้สะดวก

กล้องมือถือการใช้ไมโครโฟนภายนอกเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดวิธีหนึ่งที่ช่วยยกระดับคุณภาพงานวิดีโอจากกล้องมือถือของคุณ ไมโครโฟนจากค่าย Rode VideoMicro ราคาจับต้องได้ แม้จะสามารถยึดไมโครโฟนกับอุปกรณ์ชุดขาตั้งได้ แต่เราแนะนำให้แยกโมโครโฟนออกไปเพื่อป้องกันเสียงรบกวนที่อาจเกิดจากแรงสั่นสะเทือนของโทรศัพท์

เรื่อง  ทอม โอไบรอัน

ภาพถ่าย มาร์ก ทีสเซน


ทอม โอไบรอัน เป็นวิศวกรเครื่องกลและวิศวกรด้านการถ่ายภาพของนิตยสารเนชั่นแนล จีโอกราฟฟิก เขาออกแบบและสร้างอุปกรณ์เฉพาะให้ช่างภาพนิตยสารของเรา ติดตามเขาได้ในอินสตาแกรม @Mechanicalphoto

 

อ่านเพิ่มเติม

10 กล้องดิจิตอล Compact สำหรับนักเดินทาง

เรื่องแนะนำ

พบซากเรือรบสมัยสงครามโลกครั้งที่สองหลังจมอยู่ใต้ก้นสมุทรนาน 73 ปี

พบซากเรือลาดตระเวน อินเดียแนโพลิส สมัยสงครามโลกครั้งที่สอง หลังจมอยู่ใต้ก้นสมุทรนาน 73 ปี หลังประสบความล้มเหลวในการค้นหาอยู่นานหลายสิบปี ในที่สุด เราก็พบซากเรือรบในตำนาน อินเดียแนโพลิส นอนสงบนิ่งลึกลงไปใต้ทะเลฟิลิปปินส์ ทีมค้นหาระบุตำแหน่งซากเรือที่ระดับความลึก 5,500 เมตร (18,044 ฟุต) จากผิวน้ำ ตามข้อมูลของพอล แอลเลน มหาเศรษฐีพันล้านผู้ร่วมก่อตั้งบริษัทไมโครซอฟต์ ซึ่งเป็นผู้นำทีมค้นหา แอลเลนเขียนในข้อความทวิตเตอร์ว่า “บทสำคัญในประวัติศาสตร์สงครามโลกครั้งที่สองได้ข้อสรุปแล้ว ผมหวังว่า ผู้รอดชีวิตและครอบครัวผู้สูญเสียจะคลายความโศกเศร้าและความขับข้องที่เกาะกุมจิตใจมายาวนานลงไปได้บ้าง” เรือลาดตระเวน อินเดียแนโพลิส จมเมื่อวันที่ 30 กรกฎาคม ปี 1945 หรือเพียง 12 นาทีหลังถูกโจมตีด้วยตอร์ปิโดจากเรือดำน้ำของญี่ปุ่น จุดจบของเรือ อินเดียแนโพลิส และชะตากรรมของผู้รอดชีวิตที่ลอยคออยู่ในทะเลเป็นโศกนาฏกรรมทางทะเลครั้งเลวร้ายที่สุดครั้งหนึ่งในประวัติศาสตร์อเมริกัน ขณะถูกโจมตี เรือ อินเดียแนโพลิส มีลูกเรือประจำการอยู่  1,200 นาย ในจำนวนนี้ราว 300 คนเสียชีวิตหลังเรือจมลง ขณะที่ผู้รอดชีวิตต้องลอยคออยู่กลางทะเลฟิลิปปินที่เต็มไปด้วยฉลาม การขาดน้ำ อาหาร และภาวะเกลือเป็นพิษ ทำให้อีกหลายร้อยคนต้องจบชีวิตลง เชื่อกันว่า ฉลามครีบขาวหรือฉลามไวต์ทิปและฉลามเสือยังโจมตีผู้รอดชีวิตที่ได้รับบาดเจ็บด้วย ในที่สุดก็เหลือลูกเรือเพียง 317 คนที่ได้รับการช่วยเหลือขึ้นจากน้ำ […]

อลังการศิลปะบนใบไม้

บางครั้งงานศิลปะชิ้นเอกอาจแขวนอยู่ในพิพิธภัณฑ์ แต่บางครากลับเพียงห้อยลงมาจากกิ่งไม้ หรือเพียงประดับอยู่รอบๆ ลำต้นเรียวเล็ก