ประกาศรายชื่อผู้เข้าร่วม กิจกรรม “Exploring Wonder Park” Photo Walk - National Geographic Thailand

ประกาศรายชื่อผู้เข้าร่วม กิจกรรม “Exploring Wonder Park” Photo Walk

ประกาศรายชื่อผู้เข้าร่วม กิจกรรม “Exploring Wonder Park” Photo Walk ชวนคุณมาเดินถ่ายภาพด้วยกัน ณ สวนป่าเบญจกิติ ในเทศกาล WOW : Wonder of Well – being อัศจรรย์เมืองน่าอยู่ 

นภสิทธิ์ ตันเสียดี
ณัฐดิษฐ์ โชติพุฒิพันธ์
จักรินทร์ คดขวาน้อย
อนุพงษ์ บุญรักษา
ดนัย ดอกไม้ทอง
พลบดี  ขันทอง
Woraphol Kanchanachitakorn
วรงคฤทธิ์ อิงคุทานนท์
Surapong Inthanaphichit
ปฏิกรณ์ พึ่งสมวงศ์
ณัฐพล สืบกระพันธ์
ปุณณวิช วิสุทธิญาณ
นครินทร์ แสงคำ
นาย​ อลงกร อิ่มสำราญ
อัษฎาวุธ พันธุ์เภา
ชนาธิป ชยางกูร ณ อยุธยา
อมรเทพ​ กมลศักดิ์กำจร​
ศรุจน์ ถาวรนันท์
พลพัฒน์ ตันติเสวี
อิศยา จิรวิชัย
ภาณุภัทร ภาโนชิต
นายอนุชา ศรีทองสม
มนต์​ชัย​ ประทีปพิชัย
สม​ถวิล​ บุญ​น้อม​
อติชาต ทัฬหชาติโยธิน
สกุลรัตน์ พิสิฐศรัณยู
ทศพร นิธินันทน์
พีรพัฒน์ วิมลรังครัตน์
โสภา  แจ้งอรุณ
ชัย วัฒนา
นรชัย กุลเวศภัทรวงศ์
ศุภชัย ช้างขวัญยืน
ทศพร โนรีเวช
นายยมนา สุวรรณศรี
สันติ เศษสิน
นายพงศกร มีแก้ว
กิตติรัชต์ วิภาตกนก
วิลาวัลย์ พนาโชติสกุล
ณัชพล แสงนิล
Satita Taratis
ศิริกุล ที่ตั้งเปี่ยม
นิธิทัค สินสวัสดิ์
อรรถสิทธิ์  ชะโลธร
เกรียงไกร เนตรนางรอง
ประกายตะวัน มิเชล สมันตรัฐ
Adisa Kesornsukon
เอกพงษ์ แจ้งประดิษฐ์
วราภรณ์ ห้วยศรีจันทร์
NUTCHA TRAKARNPHAT
วิรัตน์ องค์ธัมมะกุล
ศิริพงศ์ ปทุมอัครินทร์
นางสาวอันธิกา  สร้อยทอง
นาย รุ่งอรุณ  จินดาศรี
pollit Thitivarithinun
เกศรา เอาทารยกุล
นายชาญณรงค์ ชื่นอารมณ์
พิชญ์ยุทธ สมุทรสาร
รวี กิตติโสภณพงศ์
พูชณิณญ์ เทียมเสมอ
อารีย์ เลิกนอก
Thaveechai Phongpandecha
Dusanee Phongpandecha
sirisak vongpichayavisal
อัญญาอร ติญญนนท์
วินทร์ธนะ เรืองวิทยานิธิกร
ทักษพัณณฺ์ สินพงศ์มนัส
กรรณ์ชัย อัศวภาพล
วราภรณ์ กาบบัวลอย
วลัยลักษณ์ ตังตติยภัทร์
Nopadol  Gunavibool
Titisak Wangkasem
คมกฤช สุทธิไวยกิจ
ศิริพร  ตั้งเมตตาจิตตกุล
สุดารัตน์  คุณะวิวัฒนานนท์
ธนากร สำราญสุขทิวาเวทย์
Sura Sirikoon
ชัยเกียรติ​ พีระ​พล​ชัย​กุล​
KANET  Ch
ภาวนา  ช่วยดำรงค์
santichai chavittranurak
พรพจนา จุลเดชะ ทองคำ
ตารางกิจกรรม
15.00 น. – 15.30 น. นัดพบที่บริเวณหน้าอาคารพิพิธภัณฑ์ สวนป่าเบญจกิติ
15.30 น. – 18.00 น. เดินถ่ายรูปร่วมกัน
18.00 น. – 18.30 น. กลับมาพบกัน ณ จุดลงทะเบียน ส่งภาพ และเตรียมไฟล์ขึ้นจอ
18.30 น. – 20.00 น. คัดเลือกภาพ และ ประกาศรางวัล
.

ผู้เข้าร่วมกิจกรรม พบกันวันพุธที่ 23 พฤศจิกายน 2565 เวลา 15.00 น. – 20.00 น. ณ สวนเบญจกิติ เขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร สถานที่นัดพบ :อาคารพิพิธภัณฑ์ หรืออาคาร 5 หรือโรงงานยาสูบเก่า

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เกียรติศักดิ์ หมื่นเอ (เบนซ์) 0809736781 หรือ Line: benz_1610

 

เรื่องแนะนำ

ประมวลภาพบรรยากาศโครงการอบรมถ่ายภาพกับ Olympus season 2

เสร็จสิ้นกันไปแล้วกับโครงการอบรมการถ่ายภาพครั้งใหญ่ประจำปี ที่เปิดโอกาสให้นักศึกษาจากทั่วประเทศได้มีโอกาสเข้ามาเรียนรู้เทคนิคและวิธีการถ่ายภาพจากช่างภาพมืออาชีพผู้เชี่ยวชาญ มาชมบรรยากาศ Olympus Photography Workshop (อบรมถ่ายภาพพื้นฐาน) ที่จัดขึ้นเมื่อเมื่อวันเสาร์ที่ 26 สิงหาคม 2560 กัน และบรรยากาศกิจกรรม Olympus One-Day Photography Workshop & Trip ที่จเปิดโอกาสให้น้องๆ นักศึกษาเข้าถ่ายภาพในชุมชนและเรียนรู้ภูมิปัญญาท้องถิ่น ของจังหวัดเพชรบุรี เมื่อวันอาทิตย์ที่ 27 สิงหาคม 2560   อ่านเพิ่มเติม : ประมวลบรรยากาศการคัดเลือกภาพถ่ายโครงการ Olympus season 2

Jurassic Plastic : ไดโนเสาร์จากของเล่นพลาสติก

บนข้อเท็จจริงที่ว่า พลาสติก ผลิตมาจากกระบวนการปิโตรเลียม ซึ่งนักเคมีค้นพบว่า น้ำมันเหลือทิ้งจากโรงกลั่นสามารถนำมาผลิตเป็นมอนอเมอร์ (monomer) เพื่อสร้างพอลิเมอร์ใหม่ๆ ทดแทนพอลิเมอร์จากธรรมชาติอย่างยางพารา ผลิตได้ง่ายกว่า ในต้นทุนราคาที่ต่ำกว่า ทำให้ในระยะเวลาเพียงร้อยกว่าปี พลาสติก กลายเป็นวัสดุที่ครองโลกได้อย่างรวดเร็ว และกลายเป็นขยะในช่วงเวลาเพียงพริบตา บนข้อเท็จจริงที่ว่า น้ำมันดิบ ต้นเรื่องของพลาสติก เกิดจากเศษซากของไดโนเสาร์ที่เคยยิ่งใหญ่และครองโลกในยุคดึกดำบรรพ์มานั้น แม้วันนี้จะสูญพันธุ์ไปสิ้น แต่เศษซากที่กลายเป็นพลังงานธรรมชาติให้โลกนั้นยังคงอยู่ เพียงแต่เศษซากส่วนหนึ่งของไดโนเสาร์ที่กลับมาครองโลกอีกครั้งเป็นรูปแบบพลาสติก พร้อมกับพลังทำลายล้างที่ต้องรอวันย่อยสลายถึง 450 ปี วันที่ไดโนเสาร์กลับมาครองโลกอีกครั้ง วันนี้ พลาสติกที่ผลิตขึ้นชิ้นแรกของโลกยังไม่ย่อยสลาย ความตระหนัก บวกกับความกังวลใจในข้อเท็จจริงดังกล่าว เกิดเป็นคำถามที่คละด้วยความวิตกของ ฮิโรชิ ฟูจิ ศิลปินชาวญี่ปุ่น ที่โลกผลิตพลาสติกออกมาอย่างมหาศาล เพียงช่วงเวลา 100 กว่าปี สิ่งของทุกอย่างทำมาจากพลาสติก และมนุษย์ต่างใช้พลาสติกเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตประจำวัน ศิลปินกล่าวว่า ในปีที่เขาเกิดคือปี 1960 เป็นยุคที่เขายังไม่ได้รู้จักกับพลาสติก แต่พอเขาโตขึ้น ทุกคนก็หันมาใช้กันอย่างมากมาย ทำให้เกิดข้อคำถามที่ว่า หากเขาหยุดใช้พลาสติกจะเป็นอย่างไร คำถามเชิงทดลองเริ่มที่ครอบครัวของเขา ก่อนจะค้นพบว่ามันจะมีประโยชน์อะไรในเมื่อทุกคนบนโลกยังคงใช้กันอยู่ เช่นเดียวกับ “ของเล่น” ที่อยู่ในความทรงจำของเด็กๆ พลาสติกที่เคยเป็นที่รัก แต่มีอายุอันสั้นเพราะความเบื่อหน่าย หรือชำรุดตามสภาพ ฟูจิและภรรยาของเขาจึงเริ่มก่อตั้งตลาดแลกเปลี่ยนของเล่นขึ้นชื่อว่า คาเอโกะ บาซาร์ เริ่มต้นในปี […]

เรียนรู้ไปกับ Melbourneเมืองแบบไหนที่เราเรียกว่า Knowledge City?

เมือง Melbourne ได้รับการพูดถึงมากขึ้นในฐานะเมืองอันเป็นตัวเลือกอันดับต้นๆ ที่ดึงดูดผู้คนระดับหัวกะทิจากทั่วทุกมุมโลกให้ไปอยู่อาศัย ไปศึกษาต่อ และไปประกอบอาชีพ นั่นไม่เพียงเป็นการยกระดับชีวิตของผู้คนเหล่านั้น แต่ยังทำให้ Melbourne กลายเป็นเมืองที่ “ฉลาด” และเปี่ยมศักยภาพ พัฒนาได้อย่างก้าวกระโดดแบบไม่น้อยหน้าเมืองใดๆ ในโอกาสที่ OKMD (Office of Knowledge Management and Development) จัดเวทีเสวนา ในหัวข้อ “เมือง คิด ใหม่” ไปเมื่อวันที่ 17 กันยายน ที่ผ่านมา ทางเจ้าภาพจึงไม่พลาดที่จะเชิญ Dr. Jackie Watts สมาชิกสภาผู้แทนของเมือง Melbourne มาร่วมแชร์ถึงวิธีการที่รัฐสร้างให้ Melbourne กลายเป็นเมืองเพื่อการศึกษาในแบบทุกวันนี้ Dr. Jackie Watts จบการศึกษาในระดับปริญญาเอกในสาขาการศึกษาศาสตร์ (RMIT), ระดับปริญญาโทด้านTeaching and Librarianship (University of Melbourne)และระดับปริญญาตรี Bachelor of Arts (La Trobe […]

หนังสือท่องเที่ยว ที่จะทำให้คุณหลงรักโลกใบนี้

โครงการ “ส่งความรู้ สร้างความสุข” เป็นอีกหนึ่งโครงการดี ๆ ของความร่วมมือระหว่าง บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน) และ บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) รวมไปถึงหน่วยงานภาครัฐ คือ กระทรวงศึกษาธิการ และ สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐานที่เล็งเห็นความสำคัญของการอ่าน เพราะการอ่าน ถือเป็นรากฐานที่สำคัญของการเรียนรู้และการพัฒนาทักษะของเด็ก เราจึงนำเสนอหนังสือ และบทความที่ส่งเสริมเรื่องการอ่าน เพื่อให้ทุกท่านได้นำไปลองปรับใช้กันดูนะครับ หนังสือท่องเที่ยว เหล่านี้เป็นแรงบันดาลใจให้คนที่ชอบการท่องเที่ยวผจญภัย ว่ากันว่าคนที่ชอบท่องเที่ยวผจญภัยมักเป็นคนโรแมนติก เมื่อเราพบกับฟีโรโมนที่ไม่คุ้นเคย ประสาทสัมผัสทั้งห้าของเรา ทั้งการรู้สึก มองเห็น สัมผัส ชิม และดมกลิ่นจะทำงานได้ดีที่สุด จิตใจของเราจะตื่นตัวตลอดเวลา เมื่อได้ท่องเที่ยว เรามักสังเกตและประมวลผลทุกอย่างที่เราพบเจอ ตั้งแต่เส้นเรขาคณิตที่อยู่บนทางเท้าที่ปูด้วยหินและหลังคามุงจาก เสียงของสุนัขจรจัดและนกป่า ตลอดจนกลิ่นของดอกไม้ที่เพิ่งผลิบานและฝุ่นเก่า เราตกหลุมรักโลกใบนี้ หนังสือสี่เล่มต่อไปนี้จะทำให้ผู้อ่านอยากออกไปผจญภัยท่องโลก หนังสือ A Movable Feast (1962) คือบันทึกความทรงจำของเออร์เนสต์ เฮมิงเวย์ ย้อนกลับไปในช่วงเวลาที่เขาเป็นนักเขียนหนุ่มที่ต้องต่อสู้ดิ้นรนกับโชคชะตาในโลกที่แปรปรวนของกรุงปารีสช่วงทศวรรษที่ 1920 ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่มีผลกระทบต่อชีวิตของเขาในระยะยาว เฮมิงเวย์เคยพูดไว้ว่า “หากคุณโชคดีพอที่จะได้ใช้ชีวิตในกรุงปารีสเมื่อยังหนุ่ม […]