กระเป๋ากล้อง สำหรับนักเดินทาง ที่เนชั่นแนล จีโอกราฟฟิกคัดเลือกมาแล้ว

สุดยอดกระเป๋ากล้องสำหรับนักเดินทาง

กระเป๋าอเนกประสงค์ (all-around bag) แต่ละรุ่นมีลูกเล่นของตัวเอง ทั้งดีไซน์ ประโยชน์ใช้สอย วัสดุ และความทนทาน

กระเป๋ากล้อง 14. PEAK DESIGN: EVERYDAY BACKPACK 30L

กระเป๋ากล้อง 15. THINK TANK PHOTO: SHAPE SHIFTER 15 V2.0

กระเป๋ากล้อง 16. F-STOP: DALSTON

 

ช่องใส่กล้องในกระเป๋า (bag insert) ถ้าคุณมีกระเป๋ากล้องคู่ใจอยู่แล้ว หรือยังไม่อยากควักกระเป๋าจ่ายแพงๆ สำหรับกระเป๋ากล้องใบใหม่ ช่องใส่กล้องสองรุ่นนี้อาจเป็นสิ่งที่คุณมองหา

กระเป๋ากล้อง 17. TENBA: BYOB 10

กระเป๋ากล้อง 18. F-STOP ICUS

อ่านรายละเอียดของกระเป๋ากล้องแต่ละรุ่นเพิ่มเติมได้ ที่นี่

 

เรื่อง  ทอม โอไบรอัน

อ่านเพิ่มเติม

 

อุปกรณ์เสริมกล้องมือถือที่คุณต้องหามาครอบครอง

เรื่องแนะนำ

ต้อนรับฤดูใบไม้ผลิด้วยรูปดอกซากุระที่บานสะพรั่งจากทั่วทุกมุมโลก

ภาพ ดอกซากุระ บานจากทั่วทุกมุมโลก ถ่ายโดยสมาชิกในชุมชม Your Shot ของเว็บไซต์เนชั่นแนล จีโอกราฟฟิก ซึ่งทางทีมงานเชื่อว่าภาพเหล่านี้จะนำความสุขมาแก่ผู้อ่าน

A B C…ภาพถ่ายดาวเทียมเหล่านี้มีครบทุกตัวอักษร

งานอดิเรกของ อดัม วอยแลนด์ นักวิทยาศาสตร์จากนาซ่า ผู้เก็บรวบรวมตัวอักษรภาษาอังกฤษจากภูมิประเทศต่างๆ ผ่านภาพถ่ายดาวเทียม ปัจจุบันเขารวบรวมได้มากพอจนตีพิมพ์ออกมาเป็นหนังสือเลยทีเดียว

9 สถาปัตยกรรมที่ได้แรงบันดาลใจจากธรรมชาติ

ซากราดาฟามีเลีย : บาร์เซโลนา มหาวิหารแห่งนี้ถูกออกแบบโดย Antoni Gaudi ผู้ขับเคลื่อนการก่อสร้างนี่ด้วยศรัทธาของเขา มหาวิหารออกแบบโดยแสดงถึงความสัมพันธ์ระหว่างมนุษย์ ธรรมชาติและศาสนา แม้ว่าสถาปนิกผู้มีชื่อเสียงรายอื่นๆ รับช่วงต่องานในปี 1883 แต่กว่ามหาวิหารจะแล้วเสร็จก็ล่วงไปถึงปี 2000 ตัววิหารออกแบบตามลำต้นของต้นไม้ ซึ่งเมื่อผู้ศรัทธาเดินเข้ามาภายในจะให้ความรู้สึกราวกับกำลังก้าวเข้ามาในป่าขนาดยักษ์ ตามที่ Gaudi ตั้งใจ อัลดา เฮดควอเตอร์ : กรุงอาบูดาบี ตึกระฟ้าทรงกลมหลังนี้สะท้อนแสงระยิบระยับไปทั่วผืนทรายของกรุงอาบูดาบี นับตั้งแต่ปี 2010 เป็นต้นมาเพื่อเป็นการยกย่องแก่มรดกทางทะเลของเมือง Marwan Zgheib และทีมสถาปนิกจาก MZ Architects ได้แรงบันดาลใจนการสร้างมาจากเปลือกหอย พวกเขาใช้เส้นทแยงมุมเพื่อเพิ่มความโดดเด่นให้กับกระจกของอาคารตึกอัลดามีความสูง 360 ฟุต หรือประมาณ 23 ชั้น อาคารตั้งอยู่บนคาบสมุทรและสามารถมองเห็นเด่นแต่ไกล ไทเป 101 : กรุงไทเป ด้วยความสูง 1,671 ฟุต ไทเป 101 เคยเป็นอาคารสูที่สุดในโลกเมื่อเปิดใช้งานจริงในปี 2004 สถาปนิก C.Y. Lee ผู้ออกแบบได้แรงบันดาลใจมาจากกระบอกไม้ไผ่ […]