17 ที่เที่ยวโรแมนติกทั่วโลกในมุมมองเนชั่นแนล จีโอกราฟฟิก - Page 3 of 3 - National Geographic Thailand

17 ที่เที่ยวโรแมนติกทั่วโลกในมุมมองเนชั่นแนล จีโอกราฟฟิก

13. เกาะแฮมิลตัน, ออสเตรเลีย

ที่เที่ยวโรแมนติก
อิ่มเอมไปกับทัศนียภาพแบบพาโนรามาของควีนส์แลนด์จากเกาะแฮมิลตันช่วงพระอาทิตย์ขึ้น (ภาพถ่าย : Photograph by SIME/eStock Photo)/

 

14. คาบสมุทรยูกาตาน, เม็กซิโก

ืัืัที่เที่ยวโรแมนติก
หลุมยุบหรือซีโนเตอิก-คิล (Ik-Kil) ใกล้เมืองโบราณชีเชนอิตซาเป็นหนึ่งในหลุมยุบหลายแห่งบนคาบสมุทรที่คุณสามารถลงไปแหวกว่ายในผืนน้ำสีมรกต (ภาพถ่าย : Boris Vetshev, Shutterstock )

 

15. ปราสาทนอยชวานชไตน์

ืัืั้ืั้ืที่เที่ยวโรแมนติก

ไม่ไกลจากเฮสเซน บ้านเกิดของพี่น้องตระกูลกริมม์ คือที่ตั้งของสถานที่ที่ให้แรงบันดาลใจแก่ปราสาทของเจ้าหญิงนิทราในการ์ตูนของดิสนีย์ นอยชวานชไตน์คือนิวาสถานของพระเจ้าลุดวิจที่สองแห่งบาวาเรีย กษัตริย์ผู้หลงใหลเทพนิยายสมัยศตวรรษที่ 19 (ภาพถ่าย : Achim Thomae, Getty Images)

 

16. รีโอเดจาเนโร, บราซิล

ที่เที่ยวโรแมนติก
นั่งรถกระเช้าจากยอดเขาชูการ์โลฟไปยัง Praia Vermelha (หรือ Red Beach) โดยแวะจอดที่ Morro da Urca (220 เมตร) ทั้งเที่ยวไปและกลับ (ภาพถ่าย : Nikada, Getty Images)

 

17. จุกกาสตาวี (Jukkasjärvi), สวีเดน

ืัที่เที่ยวโรแมนติก
โบสถ์ไม้หลังเล็กช่วยเพิ่มสีสันฉูดฉาดตัดกับหิมะสีขาวโพลนที่จุกกาสตาวี (ภาพถ่าย: J Ragnar Th. Sigurdsson, Getty Images)

 

อ่านเพิ่มเติม

วิทยาศาสตร์ว่าด้วยการตกหลุมรัก

เรื่องแนะนำ

พบกับบรุษผู้ยังคงอาศัยอยู่ในนครหินโบราณ

ไม่เป็นที่แน่ชัดว่าชนเผ่าเบดูอินเข้ามาตั้งรกรากยังนครหินเพตราตั้งแต่เมื่อไหร่ แต่ปัจจุบัน Mofleh Bdoul เป็นชาวเบดูอินเพียงคนเดียวที่ยังคงอาศัยอยู่ในแหล่งมรดกโลกนี้

อลังการถ้ำคริสทัล

นักสำรวจถ้ำในเม็กซิโกต้องเผชิญสภาพการณ์อันเลวร้ายที่อาจคร่าชีวิตพวกเขาได้ กว่าจะได้ยลความสวยอันตระการตาของ ถ้ำคริสทัล ที่งดงามที่สุดแห่งหนึ่งในโลก

พิพิธภัณฑ์ 10 แห่ง ที่เปิดใช้เข้าชมในรูปแบบเสมือนจริง

หากคุณรู้สึกเบื่อหน่ายที่ต้องรักษาระยะห่างทางสังคม และต้องอยู่แต่ในบ้านเป็นส่วนใหญ่ ลองเช้าชม พิพิธภัณฑ์ ที่เปิดระบบ Virtual Reality Tour เหล่านี้ ผลกระทบจากการรักษาระยะห่างทางสังคมทิ้งร่องรอยในแง่ของอารมณ์ไว้หลากหลายรูปแบบ บ้างรู้สึกดี บ้างรู้สึกเหงา หรือบางครั้งก็เกิดความอึดอัด แม้ว่าเราจะพยายามทำตัวให้ยุ่งอยู่ตลอดเวลา ด้วยการสรรหากิจกรรมต่างๆ มาทำในช่วงนี้ หรือบางคนต้องทำงานอยู่ที่บ้าน เป็นเรื่องปกติที่จะเกิดความรู้หดหู่ และนักจิตบำบัดแนะนำว่า อนุญาตให้ตัวเองได้รู้สึกแบบนั้นได้ แต่รู้สึกอย่างรู้เท่าทัน ในขณะเดียวกัน พิพิธภัณฑ์ หลายแห่งได้จัดทำการท่องเที่ยวเสมือนจริง หรือ Virtual Reality Tour เพื่อให้ทุกคนสามารถเข้าชมงานจัดนิทรรศการผ่านช่องทางออนไลน์ และสัมผัสประสบการณ์เสมือนว่าคุณกำลังเดินเข้าไปชมในสถานที่จริง วันนี้ เนชั่นแนล จีโอกราฟฟิก ฉบับภาษาไทย รวบรวมพิพิธภัณฑ์ 10 แห่ง ที่เปิดให้ชมในรูปแบบ VR tour เพื่อให้คุรผู้อ่านได้เดินเที่ยวชมพิพิทธภัณฑ์ชื่อดังจากที่บ้านของคุณเอง พิพิธภัณฑ์ลูฟวร์ คุณไม่จำเป็นต้องจองตั๋วไปถึงปารีส เพื่อเข้าชมงานศิลปะชิ้นเอกที่รววบรวมไว้ภายใน ตอนนี้พิพิธภัณฑ์ลูฟวร์เปิดให้ผู้ชมสามารถเข้าเยี่ยมผ่านช่องททางออนไลน์โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ในส่วนงานจีดแสดงสามส่วน ซึ่งรวมถึงส่วนการจัดแสดงอียิปต์โยราณ https://www.louvre.fr/en/visites-en-ligne#tabs พิพิธภัณฑ์โซโลมอน อาร์. กุเกนไฮม์ ภายในจัดแสดงผลงานของปาโบล ปีกัสโซ, Piet Mondrian, […]